สมาหิตา รีทรีตส์ได้รับการจัดตั้งขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อช่วยคุณปลดล็อกศักยภาพ เพิ่มระดับพลังงานของคุณ ฟื้นฟูและเสริมสร้างพลังของคุณ เพื่อการหายใจสู่ชีวิตใหม่ การออกกำลังกาย และการส่งเสริมสุขภาพผ่านการฝึกโยคะ การทำสมาธิ การหายใจ การออกกำลังกายแบบคอร์ และการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ อาหารที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ พบปะผู้คนที่น่าสนใจ การทำดีท็อกซ์และโปรแกรมเสริมสร้างสุขภาพ ตั้งแต่ปี ค.ศ.2003 ในสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลายบริเวณชายหาดที่สวยงาม สมาหิตามีชื่อเสียงระดับโลกในด้านโยคะและความเป็นอยู่ที่ดีภายใต้การแนะนำของ Paul Dallaghan ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งที่มีประสบการณ์

เราอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ให้กับคุณ

ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2003 มีแขกมาเข้าพักกับเรากว่า 20,000 คน เรามักจะได้ยินคำกล่าวจากแขกว่า ที่นี่ “มีความน่าเชื่อถืออย่างแท้จริง” พวกเขาสามารถใช้เวลาอยู่ในสมาหิตาอย่างคุ้มค่าและเป็นช่วงเวลาที่มีความหมายมากสำหรับพวกเขา เราจัดให้มีอาหารเพื่อสุขภาพรวมอยู่ในแพคเกจห้องพัก และมีบริการห้องพักที่หลากหลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่เงียบสงบ และการสอนโยคะที่คุณสามารถนำไปฝึกต่อที่บ้านได้ด้วย นอกจากนี้ยังเน้นการออกกำลังกาย การฝึกการหายใจ การทำสมาธิ การฝึกใช้อุปกรณ์ต่างๆเพื่อให้เกิดทักษะในการออกกำลังกาย โดยเฉพาะสตูดิโอปั่นจักรยานในร่มที่หันหน้าไปทางชายหาดและห้องออกกำลังกายพร้อมวิวทะเลอันสวยงาม

แพคเกจของห้องพักทุกโปรแกรมนี้เป็นราคาที่รวมกับอาหารบุฟเฟ่ต์, น้ำดื่ม,ชา, กาแฟ และน้ำผลไม้สด และคุณสามารถใช้ WiFi ในพื้นที่ชายหาดได้ด้วย

โยคะ สุขภาพ การออกกำลังกาย
และการเรียนการสอนที่สมาหิตา

ไม่ว่าคุณจะเรียกมันว่าโยคะ การทำสมาธิหรือการฝึกฝนทางจิตวิญญาณ หรือการเรียนรู้ด้วยตัวของคุณเอง การพัฒนาตัวเอง การทำไบโอแฮกกิ้งเพื่อสุขภาพ หรืออย่างอื่นที่นอกเหนือจากนั้น วิธีการของเราครอบคลุมการปฏิบัติหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับร่างกายลมหายใจ หัวใจ และการมีสติปัญญา ที่แสดงในภาพกราฟฟิกนี้

เรามีการจัดการเรียนการสอนที่เป็นแบบกลุ่ม การฝึกด้วยตัวเองโดยมีครูที่คอยช่วยเหลือ และสอนแบบตัวต่อตัว โดยมี Paul Dallaghan เป็นผู้ก่อตั้ง เป็นอาจารย์หลักของสมาหิตาและศูนย์รวมการเรียนการสอนโยคะ เขาใช้เวลามากกว่า 20 ปีในการปรับแต่งอาสนะ (ร่างกาย) ปราณยามะ (ลมหายใจ) เทคนิคการทำสมาธิ (จิตใจ) มันตรา (เสียง) การสวดมนต์และการฝึกสติ (หัวใจ) เช่นเดียวกับการเพิ่มประสิทธิภาพร่างกาย (ความแข็งแกร่งและคาร์ดิโอ) เมื่อรวมกันแล้วผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นนี้จะช่วยให้เรามีชีวิตที่มีพลังงานมากขึ้น เต็มไปด้วยพลังงาน ความมีเมตตาต่อผู้อื่น และมีจิตใจใสบริสุทธิ์

ประเภทของการเรียนการสอนที่คุณสามารถเข้าร่วมได้ที่ สมาหิตา รีทรีตส์

 • การเล่นไดนามิก คอร์ วินยาสะ (ลำดับที่แตกต่างกัน)
 • อาสนะบูรณะ (ลำดับที่แตกต่างกัน)
 • การหายใจขั้นพื้นฐาน
 • ปราณยามะ (เทคนิคการหายใจด้วยโยคะ)
 • การแสดงความกตัญญู การให้อภัย และการรับฟังคำแนะนำ
 • เทคนิคการทำสมาธิ (มีหลายวิธี)
 • การปั่นจักรยานที่ไม่มีการใช้เสียงเพลง
 • การปั่นจักรยานที่มีเพลงสนุกสนาน
 • การออกกำลังกายที่ทดสอบความแข็งแรง

ทีมผู้แนะนำด้านโยคะ

Samahita-Teaching-Teamทีมผู้แนะนำด้านโยคะของสมาหิตาได้เคยผ่านการเป็นแขกและเป็นนักเรียนมาก่อนหน้านี้ และได้จบโปรแกรมการฝึกอบรมมากมายเกี่ยวกับโยคะ ฟิตเนส และมีความรู้เกี่ยวกับด้านสุขภาพ ตอนนี้พวกเขาเหล่านั้นเป็นส่วนหนึ่งของทีมผู้แนะนำด้านโยคะ พวกเขามีใจรักในสถานที่แห่งนี้ และมีความต้องการที่จะเผยแพร่ความรู้ความสามารถเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาได้เรียนรู้มาก่อนหน้านี้ ให้กับแขกที่เพิ่งเข้ามาที่นี่

YogaCoreCycle(YCC) คือ โปรแกรมที่มีกิจกรรมหลายอย่างรวมกัน

brochure yogacorecycle

Samahita’s YogaCoreCycle เป็นสถานที่ฝึกโยคะที่ดีเยี่ยม ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยฟื้นฟูร่างกายและจิตใจของคุณ และครอบคลุมทุกแง่มุมการทำงานของร่างกายมนุษย์ ทั่วทั้งโยคะอาสนะ การทำสมาธิ และการฝึกลมหายใจเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงและการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

ข้อเสนอดีๆของโปรแกรม YCC ที่เราได้จัดไว้ให้นั้นจะช่วยกระตุ้นให้คุณมีสุขภาพที่ดีเยี่ยม ไม่ใช่เพียงร่างกายเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอารมณ์และจิตใจ ทุกอย่างที่เราต้องการคือ อยากให้คุณได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมต่างๆซึ่งส่วนใหญ่จะจัดขึ้นบนชายหาดของเรา

โปรแกรมเต็มรูปแบบเป็นตัวเลือกที่จะใช้เวลาเรียนรวมห้าชั่วโมงทุกวันหรือ สามารถเลือกตามความต้องการของคุณ ก่อตั้งและพัฒนาโดย Paul Dallaghan ผู้ก่อตั้งสมาหิตา ซึ่งรวบรวมข้อมูลโดย Arielle Nash-Degagne ซึ่งเป็นผู้แนะนำเทคนิคและผู้เชี่ยวชาญด้านการเคลื่อนไหว มีประสบการณ์ยาวนานโดยรวมมากกว่า 40 ปี ในด้านโยคะ การทำสมาธิ มีความรู้เชี่ยวชาญในด้านกับสุขภาพและการออกกำลังกาย

 • Prime Season: January – March
 • Discounted Season: April – December
Private Room Semi-Private Room Shared Two Bedroom Loft
Season Prime Discounted Prime Discounted Prime Discounted
Daily Rate $198 $178 $178 $158 $158 $138

The One-Bedroom Suite rate is $20 per day added to the Private Room rate. A second adult guest is charged at the Shared rate.

3-Day Minimum is required.

Yoga (โยคะ)

สมาหิตาได้รับการยกย่องจากทั่วโลกในด้านการสอนและฝึกโยคะตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.2003 จากประสบการณ์ที่ผ่านมาเราแบ่งปันการเรียนรู้ให้กับคุณในด้านการฝึกโยคะแบบบูรณาการ ซึ่งรวมถึงองค์ประกอบของการหายใจและจิตวิญญาณ ผ่านชั้นอาสนะ เรียนรู้การค้นพบและบทเรียนใหม่ๆ ฝึกฝนการปฏิบัติของคุณเองให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและเรียนรู้เทคนิคที่สามารถเรียนรู้เองและทำเองได้ที่บ้าน

Core (คอร์)

การเรียนนี้จะช่วยให้ร่างกายของคุณเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ที่รองรับส่วนหลังของกระดูกเชิงกราน และกระดูกสันหลัง ซึ่งเราจะเน้นฝึกความแข็งแรงของร่างกาย เพื่อสร้างความแข็งแกร่ง ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโยคะ เพื่อให้มีสุขภาพที่ดีและทำให้ชีวิตคุณมีแต่ความสุข มีความสนุกสนานกับการออกกำลังกายแบบไดนามิกที่คุณสามารถผสมผสานการออกกำลังกายพื้นฐานของร่างกายให้เข้ากับอุปกรณ์ อย่างเช่น TRX, Bosu, UGI, Sliders, Kettle Bells, Grids, Toners, Flexbands, Resistance bands และ Redondo Balls.

Cycle (ไซเคิล)

การปั่นจักรยานในร่มที่มีวิวชายหาดที่สวยงาม เป็นการสร้างความสนุกสนาน คาร์ดิโอที่สุดยอด การเผาผลาญไขมัน การได้ออกเหงื่อ ถือเป็นการฝึกความอดทนในขณะที่เพลิดเพลินกับการปั่นจักรยาน ซึ่งคุณสามารถปรับระดับได้ด้วยตัวเองแม้แต่คนที่ไม่เคยมีประสบการณ์การเล่นมาก่อน คุณก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้และจะรู้สึกถึงผลลัพธ์ที่ได้รับ ในตอนเช้าช่วงพระอาทิตย์ขึ้นเราจะมีการปั่นจักรยานที่เงียบไม่มีเสียงเพลง  และในช่วงบ่ายมันเป็นการสอนปั่นจักรยาน ที่มีความสนุกมากขึ้นด้วยเสียงเพลง และจังหวะที่มันส์เร้าใจ

การนั่งสมาธิและการหายใจ

เราได้มีการจัดการเรียนการสอนเกี่ยวกับการนั่งสมาธิ และฝึกการหายใจ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม YogaCoreCycle  ถือว่าเป็นหลักสำคัญต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ คือ จิตใจที่สงบ การโฟกัสสิ่งต่างๆได้ดีขึ้น และการรับรู้ที่ดีขึ้น

คุณสามารถเลือกโปรแกรมที่เหมาะสมกับคุณได้ด้วยตนเอง :

 • เลือกวันที่คุณต้องการ
 • เลือกห้องที่คุณชอบ
 • ตัวเลือกการเรียนการสอนแบบตัวต่อตัว
 • กำหนดตารางเรียนของคุณได้อย่างอิสระ
 • สามารถเพิ่มหรือลดการเรียนโยคะได้
 • เรียนฝึกการเคลื่อนไหวเพื่อสร้างพลังงานในตอนเช้า และฟื้นฟูด้วยการฝึกลมหายใจในตอนบ่าย
 • เลือกเรียนทั้งหมด หรือเลือกเรียนแค่บางอย่าง
 • เข้าร่วมกิจกรรมนั่งสมาธิและฝึกการหายใจในตอนเช้า
 • การฝึกสมาธิตอนเย็น
 • สามารถผ่อนคลาย อ่านหนังสือ มีความสุขบนชายหาด

โปรแกรมการดูแลตนเอง

brochure total self care

โปรแกรมการดูแลตนเองโดยรวมของสมาหิตา ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้คุณใช้เวลาอย่างมีประสิทธิภาพและคลายความเครียด คุณสามารถจองล่วงหน้าได้ ซึ่งในราคาแพ็คเกจรวม คุณจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากการฝึกโยคะ การฝึกลมหายใจ การนั่งสมาธิ และการออกกำลังกายทุกวัน อาหารเพื่อสุขภาพที่ดีเยี่ยม และการนวด การดูแลผิวหน้า การขัดผิวและการดูแลรักษาผิว

 • Prime Season: January – March
 • Discounted Season: April – December
Private Room Semi-Private Room Shared Two Bedroom Loft
Season Prime Discounted Prime Discounted Prime Discounted
3-day* $774 $714 $714 $654 $654 $594
5-day $1,260 $1,160 $1,160 $1,060 $1,060 $960
7-day $1,722 $1,582 $1,582 $1,442 $1,442 $1,302
10-day $2,440 $2,240 $2,240 $2,040 $2,040 $1,840

The One-Bedroom Suite rate is $20 per day added to the Private Room rate. A second adult guest is charged at the Shared rate.

 • 3-Day Minimum

โปรแกรมการดูแลและฟื้นฟูสมองให้ดีขึ้น

Brochure-BHUโปรแกรมการดูแลและฟื้นฟูสมองให้ดีขึ้นของสมาหิตา เป็นการช่วยดูแลและฟื้นฟูสภาพสมองของคุณ โดยผ่านกระบวนการฝึกโยคะและการทำสมาธิ รวมถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยและbiohacks รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาโดยใช้แสงการปรับคลื่นสมองผ่านแสงไฟ ภาพและเสียง การทำสมาธิ EEG biofeedback และฝึกโยคะ การออกกำลังกาย การหายใจ โภชนาการ การทำสมาธิ บรรยากาศธรรมชาติ และอื่นๆ

 • Prime Season: January – March
 • Discounted Season: April – December
Private Room Semi-Private Room Shared Two Bedroom Loft
Season Prime Discounted Prime Discounted Prime Discounted
3-day* $960 $900 $900 $840 $840 $780
5-day $1,540 $1,440 $1,440 $1,340 $1,340 $1,240
7-day $2,002 $1,862 $1,862 $1,722 $1,722 $1,582
10-day $2,820 $2,620 $2,620 $2,420 $2,420 $2,220

The One-Bedroom Suite rate is $20 per day added to the Private Room rate. A second adult guest is charged at the Shared rate.

 • 3-Day Minimum

การบำบัดรักษา

brochure therapies

ที่สมาหิตา เรามีการบำบัดรักษาด้วยการดูแลตนเองโดยรวม ได้รับการออกแบบมาเพื่อกระตุ้นให้เกิดการผ่อนคลายและฟื้นฟูร่างกายอย่างเต็มรูปแบบ เราได้เลือกวิธีการรักษาเพื่อช่วยให้สุขภาพกายและสุขภาพจิตดีขึ้น การบำบัดที่หลากหลายของเราออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการพิเศษของผิวกล้ามเนื้อ ข้อต่อ เนื้อเยื่อลึกและการทำงานที่ดีที่สุดของสุขภาพเซลล์ของคุณ เป็นสิ่งที่คุ้มค่ากับเวลาและการดูแลตัวเอง เราอยากเชิญชวนให้คุณเลือกนวดหน้า ขัดผิว และทำทรีทเมนต์ตามรายการต่อไปนี้

 

 • นวดบำบัด
 • นวดเน้นสัดส่วนช่วงบน
 • นวดเน้นสัดส่วนช่วงล่าง
 • นวดอโรมา (น้ำมัน)
 • นวดผ่อนคลาย (ไทย+น้ำมัน)
 • นวดแผนไทยโบราณ
 • นวดกดจุดสะท้อนฝ่าเท้า
 • บำรุงผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ
 • กระชับผิวหน้าด้วยเครื่องกาวานิค
 • การขัดผิวด้วยกากกาแฟ
 • นวดท้องชิเนซัง (เป็นการนวดกระตุ้นลำไส้ใหญ่)
 • นวดกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง

สิ่งอำนวยความสะดวกด้านหน้าชายหาด

brochure beachfront facilities

สมาหิตาตั้งอยู่ใกล้ชายหาดที่สวยงามและไม่ได้เป็นหาดที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว  ชายหาดมีบริเวณกว้าง มีระดับน้ำลึกสูงสุดในช่วงปลายปี และต่ำสุดในช่วงกลางปี คุณจะได้รับประสบการณ์ในการเล่นกิจกรรมต่างๆและได้ผ่อนคลาย มีที่สำหรับรับประทานอาหารอย่างเป็นส่วนตัว และคุณสามารถเพลิดเพลินกับการพูดคุยกับคนอื่นๆ และเรามี 4 ศาลา ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับ ฝึกซ้อมโยคะ ห้องสตูดิโอปั่นจักรยานในร่มหันหน้าไปทางชายหาด ห้องออกกำลังกายวิวทะเล และห้องอาหารริมชายหาด เรามีบริการน้ำผลไม้และกาแฟ รวมทั้งน้ำดื่มหลายจุด  ถังขยะรีไซเคิล ห้องอบไอน้ำสมุนไพรใกล้ชายหาด ห้องนั่งสมาธิและมีแผนกต้อนรับคอยอำนวยความสะดวกให้กับคุณ  ร้านค้า และศูนย์สุขภาพของเรา รวมถึงมีบริการอินเตอร์เน็ตไร้สายฟรีทั่วทุกบริเวณ

ศาลาโยคะหลัก

พื้นที่ฝึกซ้อมของเรา ได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการฝึกโยคะแบบกลุ่มและแบบฝึกด้วยตนเอง และยังสามารถใช้ในกิจกรรมอื่นๆได้อีกด้วย เช่น การเต้นรำ การประชุม การเรียนรู้ การนำเสนอวิดีโอและสไลด์ ด้วยพื้นที่ 150 ตารางเมตร หรือสามารถแบ่งออกเป็น 2-3 ส่วน พื้นไม้ปาร์เกต์ มีหน้าต่างบานใหญ่ที่เปิดรับแสงและอากาศถ่ายเท สามารถมองทะลุผ่านไปยังสวนสำหรับนั่งสมาธิ สระว่ายน้ำ และสามารถมองเห็นชายหาด เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ครบครันสำหรับเล่นโยคะทุกประเภท เช่นเดียวกับการสวิง, การเล่น TRX และสายรัดเชือก

ศาลาโยคะริมหาด

การเล่นโยคะในแต่ละวัน การนั่งสมาธิ การฝึกหายใจ และการเรียนคอร์ นั้นสามารถทำได้ที่นี่ โดยมีพื้นที่ฝึกซ้อมมากกว่า 60 ตารางเมตรและได้ฟังเสียงคลื่นทะเลซึ่งอยู่ไม่ไกล

สตูดิโอปั่นจักรยาน

สมาหิตามีสตูดิโอปั่นจักรยานในร่ม มีกระจกป้องกันเสียง มีเครื่องปรับอากาศ เรามีจักรยานทั้งหมด 21 คัน ของ Schwinn Carbon Blue ซึ่งเป็นจักรยานที่ดีที่สุด และเรามีระบบเครื่องเสียงที่ดีเยี่ยม มีวิวที่สวยงาม สามารถมองเห็นชายหาด สำหรับการปั่นจักรยานรอบเช้าจะเป็นรอบที่เงียบสงบ เราจะเปิดประตูเพื่อรับลมยามเช้า

ศูนย์ฟิตเนส

ห้องฟิตเนสของเรามีพื้นที่ปลอดโปร่ง ถ่ายเทอากาศดี มีวิวชายหาด กระจกบานใหญ่ติดผนังด้านหลัง มีพื้นที่สำหรับการเต้นรำ และโครงสร้างเป็นเหล็กแข็งเหมาะสำหรับการออกกำลังกายทุกประเภท การเต้นรำ การแกว่งเชือก และการเรียนโยคะ

ศาลาโยคะคาบาน่า ริมหาด

ตั้งอยู่ที่ริมชายหาดใกล้สระว่ายน้ำ  มีพื้นที่พิเศษเหมาะสำหรับการเรียนโยคะกลุ่มเล็กในตอนเช้า หรือการพักผ่อนส่วนตัวและรับประทานอาหารได้ตลอดวัน รวมทั้งเป็นพื้นที่อ่านหนังสือ และเป็นพื้นที่เหมาะสำรับการนั่งทำงาน

ห้องอาหารริมชายหาดและบุฟเฟ่ต์

เรามีการจัดอาหารบุฟเฟ่ต์อย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่อาหารเช้าไปจนถึงมื้อกลางวัน และมื้อค่ำด้วยการผสมผสานระหว่างอาหารเพื่อสุขภาพและอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย มีพื้นที่รับประทานอาหารแบบเปิดกว้าง สามารถมองเห็นสระว่ายน้ำและชายหาด เป็นพื้นที่มีแสงสว่าง และโล่งโปร่งสบาย เหมาะสำหรับการนั่งเป็นกลุ่มเล็กและกลุ่มใหญ่

เลานจ์นั่งเล่นริมทะเล

อีกเหตุผลหนึ่งที่คุณมาที่นี่คือมาเพื่อการพักผ่อน ทำใจให้สบาย เลานจ์นี้เหมาะสำหรับการนั่งเล่น นั่งอ่านหนังสือหรือเอนหลังฟังเพลง พื้นที่นี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนอยู่กับเพื่อนๆ หรือใช้เวลาอยู่คนเดียว เป็นพื้นที่เปิดโล่งช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับลมทะเล สัมผัสกับธรรมชาติพร้อมวิวชายหาดที่สวยงาม

บาร์น้ำผลไม้และกาแฟ

เรามีน้ำผลไม้สด และน้ำผักสดหรือแบบรวมผัก-ผลไม้ มะพร้าวอ่อน เจลาโต้และขนมหวานแบบโฮมเมด ทำให้เราเกิดความรู้สึกที่ดีและมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย  เราจัดหากาแฟออร์แกนิกจากภาคเหนือของประเทศไทย เรามีกาแฟหลายรูปแบบ แต่ที่น่าลองคือกาแฟ Bulletproof  อาหารทุกอย่างที่เราจัดให้นั้นเป็นอาหารที่เราทำเองทุกกระบวนการ ด้วยส่วนผสมที่ดีที่สุดและดีต่อสุขภาพ

เครื่องกรองน้ำดื่ม

น้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อชีวิต ศูนย์สุขภาพของเราส่วนมากมุ่งเน้นไปที่การใช้ชีวิตอย่างมีสติ เราไม่มีการขายขวดพลาสติก และเรามีเครื่องกรองน้ำที่ดีและมีคุณภาพซึ่งคุณสามารถให้ความเชื่อมั่นกับน้ำดื่มที่สะอาดที่เรามีให้บริการสำหรับแขกของเรา  คุณสามารถดื่มน้ำฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย และการดื่มน้ำมากๆจะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น

ศูนย์รีไซเคิล

ความเป็นอยู่ที่สมาหิตาสะท้อนให้เห็นถึงการอยู่บ้านมากกว่าอยู่รีสอร์ท เราเชื่อว่าสิ่งที่เราทำนั้นเน้นแต่สิ่งที่ดีต่อสุขภาพ เรารักโลก  เรามีความพยายามอย่างมากในการทำปุ๋ยจากอาหารที่เหลือ และมีการรีไซเคิลขยะในรูปแบบต่าง ๆ แม้แต่สิ่งที่เราพบเจอบนชายหาดเราก็เก็บมาด้วย  เราขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมกันทำความสะอาด และทำให้โลกของเรามีแต่พื้นที่สีเขียว

สระว่ายน้ำริมชายหาด

สระว่ายน้ำของเราเป็นระบบเกลือ ตั้งอยู่ติดกับชายหาดและพร้อมไปด้วยเก้าอี้สำหรับอาบแดดและใต้ร่มเงา มีสระน้ำสำหรับเด็กหรือผู้ใหญ่ที่ต้องการนั่งแช่เล่นในน้ำ ก่อนเข้าห้องอบไอน้ำสมุนไพรหรือมีส่วนร่วมในกิจกรรมอื่น ๆ

ห้องอบไอน้ำสมุนไพร

ห้องอบไอน้ำสมุนไพรของเรานั้นมีการผสมผสานของสมุนไพรไทยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการอบตัว เราเปิดให้บริการอบไอน้ำสมุนไพรในช่วงเย็นของทุกวัน ช่วงหกโมงเย็นถึงสองทุ่ม และคุณยังสามารถทำการจองเพื่อใช้บริการในช่วงกลางวันได้ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสระว่ายน้ำ มีหน้าต่างสองบานคุณสามารถมองเห็นทะเลได้ สิ่งเหล่านี้ช่วยสร้างความเพลิดเพลินให้กับคุณ และเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนในขณะที่คุณทำดีท็อกซ์และเข้าร่วมในโปรแกรมการดูแลตนเองของเรา

พื้นที่สวนสำหรับนั่งสมาธิ

ถัดจากศาลาโยคะหลักของเรา จะมีต้นโพธิ์ขนาดใหญ่คล้ายกับพื้นที่พระพุทธเจ้าประทับเพื่อตรัสรู้ เป็นพื้นที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการนั่งสมาธิเป็นกลุ่มหรือนั่งสมาธิส่วนตัว นอกจากนี้เรายังมีการก่อไฟแบบดั้งเดิม (yajna) ในศาลาสำหรับพิธีสวดมนต์ เราจัดพิธีก่อไฟนี้ในหลายโอกาส การนั่งสมาธิในแบบนี้ เปรียบเสมือนการเพิ่มพลัง และจุดประกายให้กับชีวิต

ร้าน อีโคไลฟ์

เราได้เลือกสินค้าของเราอย่างรอบคอบเพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางที่ยั่งยืนและมีความขยันขันแข็ง ร้านค้าในท้องถิ่นทำงานร่วมกับเรา

แผนกต้อนรับแขก

ถือเป็นจุดแรกที่คุณจะได้พบเจอเมื่อคุณเข้ามาพักกับเรา และเดินผ่านหลายครั้งตลอดการเข้าพักที่นี่ ทีมแผนกต้อนรับของเราให้การต้อนรับอย่างดีเยี่ยม และพร้อมให้ความช่วยเหลือหากคุณต้องการสอบถามข้อมูลท้องถิ่นหรือทุกอย่างที่คุณอยากรู้ นอกจากนี้ยังเป็นโซนที่ดีสำหรับการนั่งพักผ่อน

ชายหาด

ชายหาดของเราไม่ได้เป็นสถานที่แหล่งท่องเที่ยว เมื่อคุณพักที่สมาหิตา คุณสามารถมองเห็นคลื่นน้ำซัดขึ้นลง และดวงจันทร์ที่ส่องแสงทุกคืน ชายหาดที่กว้าง ซึ่งมีระดับน้ำสูงสุดในช่วงปลายปีและต่ำสุดในกลางปี ชายหาดแห่งนี้มีความยาวไปประมาณ 4 กิโลเมตร ซึ่งทอดยาวไปกับพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า จนถึงพระอาทิตย์ตกที่มีสีสันสวยงามในทิศทางตรงกันข้าม หากเดินไปทางตะวันตกจะนำคุณไปสู่เจดีย์แหลมสอ ซึ่งเป็นสถานที่เก่าแก่และมีคุณค่าของเกาะสมุย

ประเภทของห้องพัก

สมาหิตา ถูกสร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทำหน้าที่เป็นศูนย์รวมพลังความเป็นอยู่และการผ่อนคลายของคุณ เรามีตัวเลือกห้องพักส่วนตัวและห้องพักที่หลากหลายของเรา ห้องพักของเราอยู่ไม่ไกลจากชายหาดเหมาะสำหรับการพักผ่อนที่มีความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ ห้องพักของเราที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีอากาศถ่ายเท เรามีการเก็บน้ำฝน และมีทั้งมุ้งลวดกันยุง พัดลมเครื่องปรับอากาศ เรามีห้องพักสำหรับผู้เข้าพักคนเดียว คู่รักหรือเพื่อน รวมถึงที่พักสไตล์ลอฟท์ที่เหมาะสำหรับครอบครัวหรือแขกสองคนแชร์กัน ไม่ว่าคุณจะพักอยู่ห้องไหนก็สามารถไปชายหาด สระว่ายน้ำ และพื้นที่สำหรับการฝึกโยคะ ซึ่งอยู่ไม่ไกล

PPRIVATE ROOM ( ห้องพักส่วนตัว)

เหมาะสำหรับคนโสดหรือคู่รัก (จำนวนผู้เข้าพักสูงสุด: ผู้ใหญ่ 2 คนและเด็ก 1 คน)

 • พื้นที่ห้องขนาด 35 ตารางเมตร พร้อมระเบียงส่วนตัวและห้องน้ำส่วนตัว
 • ห้องอาบน้ำขนาดใหญ่ พร้อมห้องสำหรับแขวนเสื้อผ้าและตากผ้า
 • สบู่ล้างมือ, แชมพู, ครีมนวดผม, เจลอาบน้ำ
 • เตียงขนาดควีนไซส์ มีไฟข้างเตียงและที่นั่งส่วนตัวแสนสบาย
 • โต๊ะเขียนหนังสือขนาดใหญ่ (2.5 เมตร), โคมไฟตั้งโต๊ะและชั้นวางหนังสือ
 • ตู้เก็บของที่ล็อคได้ (แล็ปท็อปขนาดใหญ่) และตู้เซฟในห้อง
 • กาต้มน้ำร้อน, แก้ว, ตู้เย็นขนาดกลาง
 • ตู้เสื้อผ้าในตัว ที่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับกระเป๋าเดินทาง
 • พัดลมติดเพดาน, มุ้งลวดกันยุงและเครื่องปรับอากาศ

SEMI-PRIVATE ROOM ( ห้องพักกึ่งส่วนตัว )

เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสี่หรือสองคนแบ่งปัน (จำนวนผู้เข้าพักสูงสุด : ผู้ใหญ่ 2 คนและเด็ก 2 คน – ในห้องกึ่งส่วนตัว 2 ห้อง)

 • พื้นที่ห้องขนาด 25 ตารางเมตร พร้อมระเบียงส่วนตัว
 • ห้องน้ำรวม แยกห้องนอน
 • สบู่ล้างมือ, แชมพู, ครีมนวดผม, เจลอาบน้ำ
 • เตียงขนาดควีนไซส์และโคมไฟข้างเตียง
 • โต๊ะเขียนหนังสือขนาดกลาง (1.5 เมตร), โคมไฟตั้งโต๊ะและชั้นวางหนังสือ
 • ตู้เก็บของที่ล็อคได้และตู้เซฟในห้อง
 • กาต้มน้ำร้อน, แก้ว, ตู้เย็นขนาดกลาง
 • ตู้เสื้อผ้าในตัวที่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับกระเป๋าเดินทาง
 • พัดลมติดเพดาน มุ้งลวดกันยุง และเครื่องปรับอากาศ

(การจองห้องประเภทนี้ เริ่มต้นจากการกำหนดห้องพักเพศเดียวกัน เว้นแต่แขกจะเป็นเพื่อนและขออยู่ด้วยกัน)

SHARED TWO-BEDROOM LOFT (ห้องแชร์ลอฟท์ 2 ห้องนอน)

เหมาะสำหรับการเข้าพักสองคนหรือครอบครัวสี่คน (จำนวนผู้เข้าพักสูงสุด : ผู้ใหญ่ 2 คนและเด็ก 2 คน)

 • พื้นที่ห้องขนาด 50 ตารางเมตร พร้อมระเบียงส่วนตัว พร้อมโต๊ะและเก้าอี้
 • สองห้องนอนแยกชั้น
 • ห้องน้ำส่วนตัว สำหรับผู้พักอาศัยร่วม
 • สบู่ล้างมือ, แชมพู, ครีมนวดผม, เจลอาบน้ำ
 • เตียงขนาดควีนไซส์และโคมไฟข้างเตียง
 • โต๊ะเขียนหนังสือขนาดใหญ่ (2.5 เมตร), โคมไฟตั้งโต๊ะและชั้นวางหนังสือ
 • ตู้เก็บของที่ล็อคได้และตู้เซฟในห้อง
 • กาต้มน้ำร้อน, แก้ว, ตู้เย็นขนาดกลาง
 • ตู้เสื้อผ้าในตัวที่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับกระเป๋าเดินทาง
 • พัดลมติดเพดาน มุ้งลวดกันยุง และเครื่องปรับอากาศ

(การจองห้องประเภทนี้ เริ่มต้นจากการกำหนดห้องพักเพศเดียวกัน เว้นแต่แขกจะเป็นเพื่อนและขออยู่ด้วยกัน)

ONE-BEDROOM SUITE (ห้องสวีท 1 ห้องนอน)

เหมาะสำหรับคนโสด คู่รักสองคนแชร์หรือครอบครัวสี่คน

มีเพียงสองห้องเท่านั้น (จำนวนผู้เข้าพักสูงสุด : ผู้ใหญ่ 2 คนและเด็ก 2 คน)

 • พื้นที่ห้องขนาด 55 ตารางเมตร พร้อมระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่และห้องน้ำส่วนตัว
 • ห้องอาบน้ำขนาดใหญ่ พร้อมห้องสำหรับแขวนเสื้อผ้าและตากผ้า
 • สบู่ล้างมือ แชมพู ครีมนวดผม เจลอาบน้ำ
 • เตียงขนาดควีนไซส์ มีโคมไฟข้างเตียงและที่นั่งส่วนตัวแสนสบาย
 • โต๊ะเขียนหนังสือ, โคมไฟตั้งโต๊ะและชั้นวางหนังสือ
 • ห้องนั่งเล่นพร้อมเตียงโซฟา ทีวี และสเตอริโอ
 • ห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครบครันและพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร
 • ตู้เก็บของที่ล็อคได้และตู้เซฟในห้อง
 • กาต้มน้ำร้อน, แก้ว, ตู้เย็นขนาดใหญ่
 • ตู้เสื้อผ้าในตัวที่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับกระเป๋าเดินทาง
 • พัดลมติดเพดาน มุ้งลวดกันยุงและเครื่องปรับอากาศ

(อัตราสำหรับห้องสวีทจะถูกคำนวณที่  20 ดอลล่าร์ เพิ่มเติมจากราคาห้องพักส่วนตัว สำหรับผู้ใหญ่คนแรก และคนที่สองจะถูกคิดค่าใช้จ่ายในอัตราที่ใช้ร่วมกันของโปรแกรมที่จองไว้)

อาหาร

การเข้าพักที่สมาหิตา ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมหรือแพ็คเกจใดก็ตาม ราคาจะรวมอยู่ในอาหารบุฟเฟ่ต์เรียบร้อยแล้ว ระยะเวลาในการจัดบุฟเฟ่ต์เราได้ออกแบบมาเพื่อรองรับการฝึกฝนและระดับกิจกรรมของคุณ  วิธีการทำอาหารและสิ่งที่ใส่ลงไปในอาหารมีความสำคัญต่อการสร้างพลังงานให้กับชีวิตและร่างกายของคุณ มีสุขภาพที่ดีขึ้นและแข็งแรงขึ้น ในส่วนผสมอาหารที่ซ่อนอยู่ในนั้น เช่นน้ำมัน เกลือ และน้ำตาล เมื่อรวมๆกันแล้วจะเป็นตัวการสำคัญที่อยู่เบื้องหลังที่ทำให้เราเกิดพลังงานต่ำ เกิดอาการอ่อนเพลีย  การเพิ่มน้ำหนัก การย่อยอาหารไม่ดี การนอนหลับไม่สนิท และโรคร้ายอื่น ๆ เรามีทีมแม่ครัวไทยมากกว่า 10 คนและหัวหน้าเชฟที่มีความสามารถ พวกเขาทำอาหารทั้งหมดให้เราด้วยความเอาใจใส่และความรัก เราจ้างทีมขนาดใหญ่เพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างเป็นแบบโฮมเมดและสดใหม่ กาแฟและชาตอนเช้าเรามีบริการให้ฟรี ตั้งแต่เวลา 6:45 น.  และเรามีอาหารบุฟเฟ่ต์ให้บริการตั้งแต่เวลา 8:15 น. ถึง 13:30 น. และอีกครั้งในช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 20.00 น. เราพยายามที่จะจัดเตรียมอาหารที่หลากหลายและมีการจัดอาหารสำหรับคนที่อาจจะมีอาการแพ้ต่างๆ เรามีตัวเลือกของอาหารผักผลไม้สด เมล็ดธัญพืช และอาหารมังสวิรัติ ในขณะเดียวกันเราจะมีการจัดอาหารให้สำหรับผู้ที่ชอบกินปลาและผลิตภัณฑ์จากนม เราทำน้ำผลไม้สดทุกวันในห้องครัวของเราเอง สำหรับเสิร์ฟอาหารบุฟเฟ่ต์บรันช์ และมีนมถั่วเหลืองที่เราทำเอง กะทิ นมวัว นมข้าวกล้อง และเครื่องดื่มเกลือแร่ที่เราทำเอง ซึ่งเรามีบริการให้คุณอย่างเต็มที่ คุณสามารถสัมผัสได้ในช่วงเวลาที่คุณอยู่ในสมาหิตา

บุฟเฟ่ต์

เราให้บริการบุฟเฟ่ต์เต็มรูปแบบให้กับคุณในระหว่างการเข้าพักที่สมาหิตา

 • บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า พร้อมขนมปังโฮมเมด มูสลี่ และกราโนล่า
 • ผลไม้สดจากประเทศไทย
 • เนยถั่วและแยมโฮมเมดที่คัดสรรมาแล้ว
 • ผักสลัดสด ปลอดสารพิษและเมล็ดธัญพืชต่างๆ
 • น้ำสลัดเพื่อสุขภาพแบบโฮมเมด
 • อาหารที่ปรุงแต่งโดยไม่ผ่านความร้อน เช่น สลัดต่างๆ
 • ผักที่อุดมด้วยโปรไบโอติก
 • นมถั่วเหลือง นมข้าวกล้อง นมวัว และอิเล็กโทรไลต์แบบโฮมเมด
 • น้ำผลไม้ที่ทำสดใหม่และชาสมุนไพรไทยที่หลากหลาย
 • ชาดำและกาแฟชาวเขาภาคเหนือของไทย
 • เมนูไข่ ที่คุณสามารถเลือกได้ด้วยตนเอง
 • อาหารกลางวันแสนอร่อย ที่มีทั้งอาหารไทย และอาหารนานาชาติ
 • อร่อยกับอาหารเย็นที่มีความหลากหลาย
 • ตัวเลือก อาหารเจ อาหารมังสวิรัติ และปลา

บาร์กาแฟ น้ำผลไม้ และ ขนม
สามารถซื้อได้โดยตรงที่บาร์

 • กาแฟออร์แกนิค ชาวเขาภาคเหนือของไทย สไตล์บาริสต้า
 • กาแฟบูเล็ทพรูฟ คีโต
 • กาแฟมอคค่า กาแฟมัทฉะ และกาแฟวีแก้น บูเล็ทพรูฟ
 • ชาต่างๆ ชาอินเดีย และชาเขียวมัทฉะ
 • น้ำผลไม้คั้นสด
 • น้ำวีทกราส (น้ำคั้นจากต้นอ่อนข้าวสาลี) และ น้ำคั้นจากใบบัวบก
 • สมูทตี้ที่ทำสดใหม่
 • เครื่องดื่มโปรไบโอติก
 • เวย์โปรตีน, วีแก้นโปรตีน, น้ำมัน MCT, โกโก้
 • ขนมช็อคโกแลตโฮมเมด
 • ขนมเอ็นเนอร์จี้ บอลโฮมเมด และกราโนล่า บาร์
 • ไอศกรีมสไตล์อิตาเลียนแบบโฮมเมด
 • ขนมสำหรับซื้อกลับบ้าน
 • รายการอาหารตามสั่ง

การพักผ่อนที่สมาหิตา

ระหว่างการเข้าพักที่สมาหิตา รีทรีตส์ สามารถเล่นอุปกรณ์ออกกำลังกายฟรี ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการหยุดใช้อุปกรณ์ดิจิทัลอิเล็กทรอนิกส์ชั่วคราว ช่วยให้คุณมีเวลาอยู่กับตัวเอง ได้พักผ่อนจากโลกโซเชียล การใช้อีเมล การรับรู้ข้อมูลและข่าวสารประจำวัน ทดแทนด้วยการสื่อสารพูดสนทนากับผู้คน อ่านหนังสือ เดินเล่นชายหาด รวมทั้งการดูแลรักษาตัวเอง

เราแนะนำให้คุณวางแผนล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน และแจ้งให้ครอบครัวและเพื่อนของคุณทราบ
สร้างความท้าทายและความมุ่งมั่น คุณจะรู้สึกถึงประโยชน์ที่ได้รับ!